Dịch vụ xác minh Google Map

Dịch vụ xác minh Google Map

Với xu hướng người dùng tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ trực tiếp tại địa điểm bán hàng, doanh nghiệp ở xung quanh đã trở nên phổ biến. Google Maps được đánh giá là xu hướng mới của chiến dịch marketing trong năm 2020. Thay vì hiển thị kết quả website người dùng tìm kiếm, thì có tới 60% sản phẩm địa phương Google lại cho hiển thị vị trí doanh nghiệp trên Google Maps. Hãy cùng Fagos tìm hiểu dịch vụ xác minh Google Maps nhé.

Vì sao cần xác minh google map?

Xác minh doanh nghiệp trên Google Map giúp thông tin doanh nghiệp có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trên thanh công cụ tìm kiếm Google và Google Maps. Việc được lên top Google sẽ giúp cho kích thước hiển thị của Maps ở trang 1 khá lớn. Từ đó giúp doanh nghiệp được chú ý và tạo ra độ viral cực lớn.

Các doanh nghiệp nên tiến hành xác minh trên Google Map sẽ khẳng định được quyền sở hữu và uy tín của mình ở trên internet. Doanh nghiệp sở hữu tài khoản được xác minh cũng có độ tin cậy, không bị hacker giả mạo thông tin. Ngoài ra, nó còn giúp quản lý thông tin tốt hơn và khi có bất cứ sự thay đổi nào thì cũng dễ dàng chỉnh sửa.

Lý do doanh nghiệp cần xác minh Google Maps

 • Google ưu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm Google Maps đầu trang thiết bị di động và máy tính trước kết quả tìm kiếm website
 • Hiển thị đầy đủ thông tin doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh, đánh giá của người dùng về doanh nghiệp
 • Xác minh Google Map tăng nhận diện thương hiệu, phủ sóng thương hiệu
 • Xác minh Google Map tạo thuận tiện cho khách hàng trong tìm kiếm doanh nghiệp với tính năng gọi điện, chỉ đường hay thậm chí mua hàng luôn qua Maps.
 • Xác minh Google Map giá thành thấp so với các dịch vụ marketing hiện nay mà kết quả đem lại rất đáng kể

Những vấn đề khi thiết lập xác minh Google Maps cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp gặp khó khăn, thiếu kinh nghiệm cách xác minh Google Map

 • Không nhận được mã xác minh qua điện thoại cũng như qua đường bưu điện
 • Cần xác minh ngay lập tức Google Map để SEO Map, SEO website, chạy quảng cáo Google Ads nhằm bao phủ thị trường
 • Muốn xác minh nhiều địa điểm khác cùng lúc nhưng Google không cho phép vì bị trùng thông tin
 • Doanh nghiệp đã từng bị xóa Map, bị đối thủ chơi xấu và không thể xác minh lại địa điểm.

Vì sao doanh nghiệp nên xác minh Google Maps tại Fagos

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tối ưu Google Map giúp dễ dàng SEO địa điểm lên Top đầu
 • Thời gian xác minh Google Map rút ngắn rất nhiều. Sau vài phút yêu cầu, địa điểm doanh nghiệp của bạn đã xuất hiện trên Google Map
 • Dịch vụ bảo hành dài hạn giúp bạn yên tâm khi sử dụng
 • Cam kết mức chi phí hợp lý nhất thị trường
 • Xác minh được nhiều địa điểm  doanh nghiệp cùng lúc giúp phủ rộng thị trường

Các cách để xác minh doanh nghiệp trên Google Map

Để xác minh doanh nghiệp trên Google Map, bạn có thể áp dụng 9 cách sau đây:

Xác minh qua thư tay

Việc xác minh qua thư tay được Google ưa chuộng vì nó cho biết chính xác vị trí kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, mã xác minh gồm 5 chữ số sẽ được gửi đến địa chỉ trong vòng ít nhất 2 tuần. 

Để xác minh google map thì bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản, nhập mã được gửi về để xác nhận tài khoản của doanh nghiệp.

Xác minh bằng điện thoại

Xác minh doanh nghiệp trên Google Map bằng điện thoại tiến hành nhanh và chỉ mất vài phút để hoàn thành. Với cách này thì doanh nghiệp có thể chọn nhận gửi tin nhắn văn bản hoặc nhận cuộc gọi đến điện thoại của mình. Hệ thống sẽ cung cấp mã gồm 5 chữ số đến tài khoản để xác minh.

Khi xác nhận bằng cuộc gọi đến thì bạn cần chắc chắn nghe rõ, chính xác 5 chữ số được cung cấp. Nếu trong cuộc gọi xác minh google map mà phía bên kia hỏi những thông tin khác thì đó là cuộc gọi giả bởi hệ thống ngoài cung cấp mã sẽ không hỏi bất cứ câu nào.

Xác minh qua email

Một trong những cách xác minh doanh nghiệp khác được sử dụng phổ biến là yêu cầu Google gửi email. Để bắt đầu, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Xác minh bằng email, nhập đúng địa chỉ email và nhận mã được gửi đến.

Xác minh doanh nghiệp ngay lập tức

Phương pháp này khá hiệu quả nhưng không được sử dụng phổ biến, thậm chí bị nhiều doanh nghiệp bỏ qua. Nếu trang web của doanh nghiệp được xác minh trong Google Search Console thì bạn có thể xác minh ngay lập tức.

Tuy nhiên, việc xác minh google map này cần phụ thuộc vào độ tin cậy của doanh nghiệp với Google. Nếu doanh nghiệp có nền tảng trực tuyến thì Google sẽ ít có khả năng cung cấp cho bạn cách xác minh này. Đồng thời tài khoản của bạn có cùng tài khoản của Google Search Console.

Xác minh google map hàng loạt

Xác minh hàng loạt cũng là một trong những cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Cách này áp dụng với các doanh nghiệp sở hữu chuỗi kinh doanh lớn (trên 10 địa điểm).

Để thực hiện, bạn nhấp vào tùy chọn xác minh trực tuyến ở bên cạnh một trong những vị trí trong tài khoản. Sau đó, chọn chuỗi liên kết và nhập vào các thông tin cần thiết để xác minh. Quá trình này sẽ mất khoảng 1 tuần sau khi Google kiểm tra và xem lại biểu mẫu.

Xác minh qua trò chuyện video

Cách này áp dụng với các doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng để kiểm tra nơi làm việc, thiết bị hoặc nhân viên, khách hàng của bạn. Điều này nhằm chứng minh thông tin bạn cung cấp là đúng sự thật.

Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì Google sẽ yêu cầu xác minh bằng cách hiển thị các phương tiện làm việc có thương hiệu, biển số xe và những công cụ sử dụng để cung cấp dịch vụ.

Qua trò chuyện video

xác minh google map bằng Trusted Verifiers

Ứng dụng Trusted Verifiers cũng có thể giúp doanh nghiệp xác minh tài khoản trên Google Map. Cách này phù hợp với các doanh nghiệp địa phương có cửa hàng thực tế và đã đăng nhập tài khoản từ trước. Đặc biệt, cách xác minh này chỉ đem lại hiệu quả khi doanh nghiệp nhận được lời mời cá nhân từ Google.

Xác minh thông qua chuyên gia

Xác định vị trí của mình trên google map thông qua các chuyên gia đánh giá sản phẩm. Họ có thể là những người quản trị website và được xác định thông tin qua các cấp độ khác nhau như Vàng, Bạc, Bạch Kim,…

Ưu điểm của cách xác minh này là nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nó không có sẵn với tất cả các doanh nghiệp. 

Xác minh google map qua Local Guides

Gợi ý cuối cùng để xác minh doanh nghiệp đó chính là sử dụng Local Guides. Đây là những người chuyên đi viết đánh giá, chia sẻ, trả lời các câu hỏi hoặc thêm, chỉnh sửa địa điểm, kiểm tra sự thật trên Google Map

Trên đây là những cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Bằng cách này, doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được độ tin cậy đối với khách hàng. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về dịch vụ xác minh google map, hãy gọi ngay cho Fagos theo số Hotline:  0818009689 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *