Hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop cho seller Việt Nam

Tiktok Shop đã đã chính thức ra mắt từ tháng 3/2022, những người bán tại Việt Nam có thể đăng ký ở link bên dưới. FAGOS đã tổng hợp lại những thông tin cần lưu ý khi đăng ký Tiktok Shop trong bài chia sẽ này.
https://seller-vn.tiktok.com/

Điều kiện và các điểm cần lưu ý khi đăng ký Tiktok Shop:

  • Cần có tài khoản Tiktok, nếu chưa có thì có thể đăng ký bằng SDT hoặc email.
  • Sau khi đăng ký tài khoản, cần phải xác minh danh tính bằng các giấy tờ để Tiktok Việt Nam review
    • Cá nhân: CMND, CCCD, Passport
    • Brand & Doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh, tài liệu đăng ký công ty
  • Khai báo thuế tại Seller’s Central của Tiktok bằng cách upload các thông tin và giấy tờ liên quan hoặc tự khai báo thuế.

Sau khi hoàn tất quy trình đăng ký và xác minh danh tính thì bạn cần chờ khoảng 24h để Tiktok xử lý các thông tin bạn cung cấp thì bạn mới có thể đăng sản phẩm lên Tiktok shop để bắt đầu bán hàng được.

Lưu ý: Hiện tại người bán tại Việt Nam chỉ có thể đăng ký Tiktok shop tại các thị trường mục tiêu là các nước DNA và thị trường UK.
Người bán phải lựa chọn thị trường mục tiêu ngay từ bước đầu tiên đăng ký Tiktok shop và không thể thay đổi thị trường đã chọn.

Một điều khá là đáng tiếc là hiện tại Tiktok Việt Nam chưa có tuỳ chọn để anh chị em seller có thể tạo Tiktok Shop tại thị trường Mỹ, vốn là thị trường lớn nhất mà hầu như các bạn làm MMO, POD, Dropshipping nhắm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *